Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tiếp đại diện Tập đoàn Gakken (Nhật Bản)

08 Tháng Tư 2022          1944 lượt xem

NCE  Trong khuôn khổ thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế, chiều ngày 07/4/2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã tiếp đại diện Tập đoàn Gakken (Nhật Bản) nhằm tìm hiểu các cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Đại diện Tập đoàn Gakken (Nhật Bản) làm việc tại trường CĐSPTW

Tiếp đại diện Tập đoàn Gakken (Nhật Bản) có TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Ngọc Linh - Trưởng phòng Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế; TS. Hoàng Thị Lan - Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế; ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế; TS. Trịnh Văn Tùng - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu thiết bị dạy học và học liệu cho giáo dục mầm non và trẻ khuyết tật; ThS. Nguyễn Trung Hiếu - Phó trưởng Khoa Giáo dục Mầm non; ThS. Lại Hải Hà - Khoa Giáo dục Mầm non. Về phía Tập đoàn Gakken có bà Harue Sueda và bà Kiyomi Takano - Đại diện Tập đoàn.

Bà Harue Sueda và bà Kiyomi Takano (trái) giới thiệu tổng quan về Tập đoàn Gakken (02 ảnh trên)

Tại buổi làm việc, bà Harue Sueda và bà Kiyomi Takano đã giới thiệu tổng quan về Tập đoàn Gakken. Được thành lập năm 1946, tập đoàn chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và phúc lợi y tế gồm: Giáo dục cho trẻ mầm non và các cấp học từ cấp 1 đến cấp 3; Xuất bản sách, sách tranh cho thiếu nhi; Nghiên cứu, sản xuất thiết bị giáo dục cho trẻ mầm non; Nhà ở cho người già. Tập đoàn hiện có 50 công ty con với khoảng 8.000 nhân viên. Gakken là tập đoàn nổi tiếng tại Nhật Bản, tuy nhiên trong chiến lược phát triển của mình, Tập đoàn mong muốn sẽ phát triển trên phạm vi toàn cầu và tham gia số hóa những ấn phẩm cho giáo dục. Đại diện Tập đoàn Gakken mong muốn được phát triển và khẳng định thương hiệu tại Việt Nam thông qua các hoạt động hợp tác với Trường CĐSPTW.

với những kết quả tập đoàn Gakken trong lĩnh vực giáo dục mầm non

TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ ấn tượng với những kết quả tập đoàn Gakken đang thực hiện, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục mầm non, đồng thời khẳng định mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị. Trường CĐSPTW có thể hợp tác với Gakken để đào tạo giáo viên mầm non dạy học theo phương pháp STEAM và cấp chứng nhận quốc tế; Phối hợp nghiên cứu, sản xuất các ấn phẩm, thiết bị, đồ dùng dạy học giáo dục mầm non.

Đại diện Tập đoàn Gakken (Nhật Bản) chụp ảnh lưu niệm cùng sau buổi làm việc

Buổi làm việc, trao đổi chuyên môn giữa hai bên trên tinh thần cở mở sẽ là tiền đề quan trọng, mở ra những cơ hội hợp tác giữa Trường CĐSPTW và Tập đoàn Gakken trong lĩnh vực giáo dục thời gian tới.

NCE - tháng 4/2022