Chia sẻ chuyên môn “Hướng dẫn triển khai học liệu điện tử và số hóa hồ sơ bài giảng trên hệ thống LMS Trường CĐSPTW”

22 Tháng Ba 2022          1136 lượt xem

NCE  Sáng ngày 22/3/2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức buổi chia sẻ chuyên môn với chủ đề: Hướng dẫn triển khai học liệu điện tử và số hóa hồ sơ bài giảng trên hệ thống LMS Trường CĐSPTW” nhằm định hướng triển khai đào tạo trực tuyến năm học 2021 - 2022 và những năm tiếp theo, đồng thời hỗ trợ cho giảng viên thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ, số hóa hồ sơ bài giảng điện tử trên hệ thống LMS theo hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom Metting.

Tham dự buổi chia sẻ chuyên môn có TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các thầy cô trong Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị và giảng viên trong toàn trường.

TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định buổi chia sẻ chuyên môn hôm nay rất cần thiết, bởi trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngành giáo dục nói chung và Nhà trường nói riêng đang tổ chức dạy - học theo hình thức trực tuyến. Việc thực hiện số hóa hồ sơ bài giảng điện tử trên hệ thống LMS giúp các thầy cô và các em sinh viên tiếp cận được các tài nguyên học tập điện tử, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến.

Tại buổi chia sẻ chuyên môn, các thầy cô đã lắng nghe 03 chuyên đề gồm: Cách tạo lớp học và tổ chức lớp học trên hệ thống LMS”; Demo học phần “Phương pháp hình thành các biểu tượng toán cho trẻ mầm non” trên hệ thống LMS và “Nhiệm vụ khoa học công nghệ và các nội dung số hóa hồ sơ bài giảng trên hệ thống LMS”.

Chuyên đề 1: Cách tạo lớp học và tổ chức lớp học trên hệ thống LMS do ThS. Nguyễn Thị Phương
- Phó trưởng Khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục nghề nghiệp trình bày

Chuyên đề 2: Demo học phần “Phương pháp hình thành các biểu tượng toán cho trẻ
mầm non” trên hệ thống LMS
do ThS. Vũ Thị Thanh Huyền - Giảng viên Khoa
Giáo dục Mầm non trình bày

Chuyên đề 3: “Nhiệm vụ khoa học công nghệ và các nội dung số hóa hồ sơ bài giảng trên
hệ thống LMS”
do TS. Nguyễn Ngọc Linh - Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và
Hợp tác quốc tế trình bày.

ThS. Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng khoa Tiếng Anh Trường CĐSPTW trao đổi tại buổi chia sẻ
hệ thống LMS Trường CĐSPTW”

NCE - tháng 3/2022