NCE - Cán bộ quản lý, giảng viên Khoa Giáo dục Mầm non, Trường Mầm non Thực hành trực thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tham gia khóa học Phương pháp giáo dục STEM quốc tế tại Hà Nội (8/2019)

19 Tháng Tám 2019          6485 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

Chiều ngày 03/8/2019, Trung tâm đào tạo E-Tech đã tổ chức Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho 16 học viên là cán bộ quản lý, giảng viên Khoa Giáo dục Mầm non, Trường Mầm non Thực hành trực thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tham gia Khoá học Phương pháp giáo dục STEM quốc tế tại Hà Nội.

Trung tâm Đào tạo Etech trao chứng chỉ cuối khóa học

Khoá học Phương pháp giáo dục STEM quốc tế diễn ra từ ngày 17/07/2019 đến 03/8/2019, dẫn giảng Khoá học là các chuyên gia ngành giáo dục mầm non quốc tế và trong nước, Tiến sĩ Diana Wehrell-Grabowski (Mỹ) - chuyên gia về STEM và ThS. Lê Thị Thu Huyền - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Etech. Tham gia khóa học có 16 cán bộ quản lý, giảng viên Trường CĐSPTW.

Tiến sĩ Diana Wehrell-Grabowski (Mỹ) - chuyên gia về STEM và ứng dụng STEM vào lớp học

ThS. Lê Thị Thu Huyền - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Etech dẫn giảng các học viên

Nội dung khóa học gồm: Các kiến thức cơ bản, tổng quan về STEM như khái niệm, triết lý STEM, các đặc trưng của STEM, lợi ích và sự phù hợp của STEM trong Giáo dục Mầm non, ứng dụng STEM trên thế giới vào chương trình học các cấp và đặc biệt trong Giáo dục Mầm non, đồng thời bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng dẫn giảng, đào tạo về STEM cho đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn và đổi mới tư duy chăm sóc, giáo dục trẻ, khóa học STEM đã diễn ra trong 11 ngày với các nội dung Tổng quan về Giáo dục STEM/STEAM, xu thế Giáo dục trong kỉ nguyên số, hiểu về STEM và Giáo dục STEM, các đặc trưng của Giáo dục STEM; Thực trạng, dự báo STEM và sự phát triển của Giáo dục mầm non tại Mỹ và trên thế giới; Giới thiệu về 4C của Giáo dục trong thế kỷ 21 (Critical thinking: tư duy logic, Communication: giao tiếp, Collaboration: hợp tác, and Creativity: sáng tạo), tích hợp các công nghệ có tính ứng dụng cao, gần gũi, có nghĩa với trẻ trong lớp học và quy trình thiết kế kỹ thuật, giáo án 5E.

Tiến sĩ Diana Wehrell-Grabowski (Mỹ) - chuyên gia về STEM dẫn giảng, giới thiệu
về đồ dùng dạy học tạo hứng thú cho trẻ Mầm non

Bế giảng và trao giấy chứng nhận cho các học viên, có Tiến sĩ Diana Wehrell-Grabowski (Mỹ) - chuyên gia về STEM và ứng dụng STEM vào lớp học, với 35 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và giảng dạy, TS. Diana Wehrell-Grabowski, một chuyên gia khoa học và phương pháp giáo dục STEM, là một nhà sư phạm truyền cảm hứng trong giáo dục trẻ nhỏ; đồng hành khóa đào tạo có ThS. Lê Thị Thu Huyền - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Etech, quyền Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục iGarten, nhà sáng lập Hệ thống Mầm non Song ngữ STEAMe GARTEN - Tập đoàn Egroup.

Tiến sĩ Diana Wehrell-Grabowski (Mỹ) - chuyên gia về STEM  trao chứng chỉ khóa học
cho TS. Nguyễn Thị Thanh - Hiệu trưởng trường MNTH Hoa Sen (Trường CĐSPTW)

Tiến sĩ Diana Wehrell-Grabowski (Mỹ) - chuyên gia về STEM và ThS. Lê Thị Thu Huyền - Giám đốc
Trung tâm Đào tạo Etech chụp ảnh lưu niệm cùng học viên Trường CĐSPTW

Trong chiến lược phát triển của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ quản lý, giảng viên luôn được quan tâm đặc biệt. Thông qua các chương trình hợp tác, khóa đào tạo, tập huấn nhằm tạo nên đội ngũ chuyên gia, tiếp cận với các phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực Giáo dục Mầm non và ứng dụng vào giảng dạy tại Việt Nam.

Một số hoạt động và trao chứng chỉ khóa học Phương pháp giáo dục STEM quốc tế tại Hà Nội:

Toàn cảnh khóa học

Tiến sĩ Diana Wehrell-Grabowski tương tác cùng các học viên Trường CĐSPTW

Học viên nêu ý tưởng về ứng dụng STEM trong giáo dục trẻ Mầm non tại cơ sở
Trường Mầm non thực hành trực thuộc Trường CĐSPTW

Tiến sĩ Diana Wehrell-Grabowski dẫn giảng phương pháp STEM (03 ảnh trên)

Ứng dụng, sáng tạo và thực hành cùng khóa học STEM của học viên (09 ảnh trên)

NCE - Tháng 8/2019