Khoa Giáo dục mầm non - Trường CĐSPTW tổ chức Hội thảo “Ứng dụng STEAM trong giáo dục mầm non”

26 Tháng Mười Một 2021          2486 lượt xem

KHOA GIÁO DỤC MẦM NON

NCE  Thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ năm 2021, sáng nay (26/11/2021), khoa Giáo dục mầm non - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng STEAM trong giáo dục mầm non”. Hội thảo thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, giảng viên, giáo viên mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đến dự với Hội thảo, có đại diện Ban giám hiệu nhà trường, TS.Trịnh Thị Xim - Phó bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng Ủy viên, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban; giảng viên khoa GDMN, giáo viên các Trường Mầm non thực hành, thực nghiệm thộc, trực thuộc Trường CĐSPTW.

Phiên 1: Báo cáo tham luận

TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng khoa Giaos dục mầm non
Báo cáo đề dẫn “Ứng dụng STEAM trong giáo dục mầm non”

Tiếp cận các quy trình 5E, 6E, EDP trong tổ chức hoạt động giáo dục STEAM cho trẻ mầm non
của NCS.ThS Đặng Út Phượng - Đại học thủ đô Hà Nội;

Hướng dẫn trẻ mầm non làm việc theo quy trình chế tạo sản phẩm trong giáo dục STEAM
của ThS.GVC. Nguyễn Thị Luyến - Khoa GDMN, Trường CĐSPTW

Cô giáo Nguyễn Thu Lan - Trường MNTH Hoa Thủy Tiên “Dự án Hồ Gươm”
tại lớp mẫu giáo lớn - A4 trường Mầm non thực
hành Hoa Thủy Tiên

Vận dụng STEAM trong giáo dục mầm non tại Trường thực nghiệm
Hoa Hồng
của TS. Đào Thị My - Hiệu trưởng MNTN Hoa Hồng.

Phiên 2: Thảo luận - trao đổi

Sau các báo cáo, đại biểu tham dự Hội thảo chia sẻ, thảo luận rất sôi nổi về các vấn đề liên quan đến nội dung của các báo cáo nói riêng và giáo dục STEAM cho trẻ mầm non nói chung, như trao đổi của ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Phó Trưởng phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế, ThS. Lưu Thị Nam - Phó Hiệu trưởng MN Hoa Thủy Tiên, TS. Trịnh Thị Xim - Phó Hiệu trưởng CĐSPTW;... Nội dung trao đổi tập trung làm rõ các vấn đề đặc trưng của giáo dục STEAM, cách tiếp cận, các quy trình chế tạo, mô hình 5E, dự án và những thuận lợi, khó khăn, bài học kinh nghiệm của các trường mầm non khi ứng dụng STEAM trong thực tiễn.

Báo cáo viên ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Phó Trưởng phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế
trao đổi về giáo dục STEAM cho
 trẻ mầm non

Báo cáo viên ThS. Lưu Thị Nam - Phó Hiệu trưởng MNTH Hoa Thủy Tiên trao đổi về
ng dụng STEAM trong giáo dục mầm non

Báo cáo viên TS. Trịnh Thị Xim - Phó Hiệu trưởng CĐSPTW làm rõ về các vấn đề đặc trưng
của giáo dục STEAM và cách tiếp cận

Thay mặt BTC hội thảo, TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng khoa GDMN đã tổng kết các nội dung đã báo cáo và trao đổi tại Hội thảo. Hội thảo kết thúc lúc 11h45 với sự thống nhất cao của các nhà khoa học, giảng viên, giáo viên mầm non về các vấn đề lý luận giáo dục STEAM, đề cao việc vận dụng STEAM vào việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non phù hợp với điều kiện thực tiễn, phù hợp với mức độ phát triển khác nhau của trẻ mầm non.

NCE - tháng 11/2021