Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và Công ty Tư vấn Phần Lan (Wise Consulting Finland - WCF)

25 Tháng Giêng 2021          2673 lượt xem

NCE  Chiều ngày 25/01/2021, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) và Công ty Tư vấn Phần Lan (Wise Consulting Finland - WCF) đã có buổi trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Toàn cảnh buổi làm việc, trao đổi hợp tác giữa Trường CĐSPTW  và
Công ty Tư vấn Phần Lan (WCF)

Về phía đoàn công tác có ngài Kari Kahiluoto - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Phần Lan tại Việt Nam; Bà Mạc Lê Thu Hồng - Cố vấn cao cấp Đại sứ quán Phần Lan; Ông Trung Nguyễn - Tham tán Thương mại; Ông Phạm Hoàng Kinh - Cố vấn cao cấp. Về phía Unicef Việt Nam có bà Hồ Trần Thanh Huyền - Cán bộ Giáo dục; Ông Nguyễn Việt Dũng - Chuyên gia vận hành Giáo dục, nguyên Trưởng đại diện Oksidia tại Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Hải Diệu - Trưởng đại diện WCF tại Việt Nam. Tham gia trực tuyến và chứng kiến buổi Lễ Ký kết có ông Pasi Toiva - Giám đốc điều hành WCF; Bà Inkeri Ruokonen - Phó Trưởng Khoa Đào tạo giáo viên, Giáo sư môn Giáo dục Mầm non, Đại học Turku (Phần Lan); Ông Ari Koski - Quản lý chương trình hợp tác toàn cầu, Đại học Turku.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Trường CĐSPTW có: PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non; TS. Lê Thị Thúy Hằng - Đảng ủy viên, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập; ThS. Khoa Việt Hà - Phó trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế; ThS. Trương Thị Minh Phượng - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Thủy Tiên.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui khi được tiếp đón Ngài đại sứ và đoàn công tác tới thăm, làm việc tại trường, đồng thời chia sẻ: “Trường CĐSPTW là cơ sở đào tạo giáo viên mầm non chất lượng cao hàng đầu trong cả nước. Trong thời gian vừa qua, Nhà trường đã kết nối hợp tác với nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước, sẵn sàng phối hợp với WCF nhằm thúc đẩy hiện đại hóa Giáo dục Mầm non ở Việt Nam và tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận với phương pháp giáo dục Phần Lan, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành về việc nâng cao chuyên môn hiện nay”.

Ngài Kari Kahiluoto - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Phần Lan tại Việt Nam phát biểu

Bày tỏ niềm vui khi lần đầu được thăm Trường CĐSPTW và chia sẻ những cơ hội hợp tác, ngài Kari Kahiluoto - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Phần Lan tại Việt Nam khẳng định: “Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam vui mừng vì các cơ hội hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực Giáo dục được mở ra giữa hai bên và luôn sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động hợp tác. Việc phát triển Giáo dục đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò của người giáo viên giúp trẻ phát triển toàn diện”. Với sự am hiểu về văn hóa Việt Nam, ngài Đại sứ ví von: “Người Phần Lan có một câu “Giáo dục là trái tim của xã hội”, còn người Việt Nam có câu “Một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, công tác Giáo dục không phải chỉ của một cá nhân mà cần sự chung tay giúp sức của cả cộng đồng”.

Bà Nguyễn Thị Hải Diệu (phía ngoài bên trái) - Trưởng đại diện WCF tại Việt Nam
phát biểu tại buổi Lễ Ký kết

Phát biểu tại buổi Lễ Ký kết, bà Nguyễn Thị Hải Diệu - Trưởng đại diện WCF tại Việt Nam bày tỏ niềm vui, sự cảm ơn ngài Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam và Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường CĐSPTW đã tạo điều kiện hợp tác với WCF Việt Nam, đồng thời mong muốn trong thời gian tới được kết nối hợp tác giữa Trường CĐSPTW với các Trường Đại học và Mầm non tại Phần Lan, đồng thời tổ chức các khóa học dài hạn và ngắn hạn về Giáo dục Mầm non theo phương pháp Phần Lan cho giáo viên, sinh viên tại Việt Nam.

PGS.TS Trần Đình Tuấn và bà Nguyễn Thị Hải Diệu đại diện
hai bên ký kết và trao biên bản hợp tác (02 ảnh trên)

Sau khi trao đổi và thống nhất các nội dung, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và bà Nguyễn Thị Hải Diệu - Trưởng đại diện WCF tại Việt Nam đã ký kết biên bản hợp tác, mở ra cơ hội phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực Giáo dục Mầm non dưới sự chứng kiến của Ngài Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam và đại diện hai bên.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW
tặng hoa Ngài Kari Kahiluoto - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Phần Lan tại Việt Nam

Kết thúc chương trình làm việc, Ngài Đại sứ và đoàn công tác đã thăm quan Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập và Trường Mầm non Thực hành Hoa Thủy Tiên. Đây là hai đơn vị thuộc Trường CĐSPTW, ứng dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến trên thế giới vào hoạt động chăm sóc, nuôi dạy trẻ.

Đoàn thăm quan và chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm
Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập

Đoàn thăm quan và chụp ảnh lưu niệm tại Trường Mầm non Thực hành Hoa Thủy Tiên