Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức Hội thảo Tập huấn “Phát triển trí thông minh cho trẻ mầm non”

29 Tháng Mười Một 2020          1607 lượt xem

NCE  Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) với gần 60 năm truyền thống và hơn 30 năm kinh nghiệm trong đào tạo trình độ Cao đẳng, là cơ sở đào tạo giáo viên mầm non hàng đầu trong cả nước. Với mong muốn hỗ trợ và bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ giáo viên mầm non được tiếp cận với những kiến thức, kỹ năng, phương pháp giảng dạy hiện đại. Hôm nay, ngày 28/11/2020, Trường CĐSPTW đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Kidsonline tổ chức Hội thảo Tập huấn “Phát triển trí thông minh cho trẻ mầm non”.

Toàn cảnh Hội thảo Tập huấn “Phát triển trí thông minh cho trẻ mầm non”
tại Hội trường Đa chức năng, Trường CĐSPTW

Tham dự Hội thảo, về phía Trường CĐSPTW có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy cô lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, giáo viên.

Đại biểu, khách mời và các học viên tại Hội thảo

Tham gia diễn giảng tại hội thảo gồm có các chuyên gia: GS.TSKH Lê Nguyên Phương - Chuyên gia tổ chức Fullbright của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, sáng lập viên của tổ chức Liên hiệp Phát triển tâm lý học đường tại Việt Nam; PGS.TS Trần Thành Nam - Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội; Bà Đỗ Thị Thu Phương - Trưởng Phòng Marketing, Công ty Kidsonline.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn GS.TSKH Lê Nguyên Phương và PGS.TS Trần Thành Nam đã tham dự và chia sẻ tại Hội thảo: “Nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực, tăng cường khả năng tiếp cận với những kiến thức, kĩ năng cập nhật nhất cho đội ngũ quản lý và giáo viên mầm non, Trường CĐSPTW phối hợp Công ty Kidsonline tổ chức Hội thảo Tập huấn “Phát triển trí thông minh cho trẻ mầm non”. Đây là bước khởi đầu cho chuỗi các hoạt động tập huấn nâng cao năng lực đáp ứng yêu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ trong giai đoạn phát triển mới của đất nước”.

GS.TSKH Lê Nguyên Phương trình bày chuyên đề “Phát triển trí thông minh cho trẻ mầm non”.

Sau chương trình Khai mạc Hội thảo, các học viên được lắng nghe GS.TSKH Lê Nguyên Phương - Chuyên gia tổ chức Fullbright của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, sáng lập viên của tổ chức Liên hiệp Phát triển tâm lý học đường tại Việt Nam trình bày về chuyên đề “Phát triển trí thông minh cho trẻ mầm non”.

PGS.TS Trần Thành Nam - Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ tại Hội thảo chuyên đề “Kỹ năng điều hòa cảm xúc cho trẻ mầm non”

Chiều cùng ngày, Hội thảo tiếp tục lắng nghe PGS.TS Trần Thành Nam - Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ báo cáo chuyên đề “Kỹ năng điều hòa cảm xúc cho trẻ mầm non”. Với nhiều năm kinh nghiệm trong thực hành can thiệp và trị liệu tại Trung tâm Behavioral Health Intellectual Disability Clinic tại trường Vanderbilt University (2010-2011); Hiệp hội Các nhà Tâm thần học Nashville - Associated Psychiatrists of Nashville (2010-2011); Trung tâm Thực hành tâm lý tư nhân Joseph McLaughlin (2011-2012); Tổ chức quốc tế OPTUM tại Việt Nam từ năm 2013 đến nay và một số Bệnh viện Trị liệu Tâm lý và Tâm thần tại Việt Nam, PGS.TS Trần Thành Nam đã chia sẻ với các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh về các kỹ năng cần thiết nhằm hỗ trợ trẻ phát triển trí thông minh và điều hòa cảm xúc của bản thân, giúp các em luôn trong trạng thái tốt nhất để phát triển toàn diện.

Ông Đỗ Duy Hưng - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Kidsonline tham luận tại Hội thảo

Cũng trong chương trình Hội thảo, ông Đỗ Duy Hưng - Phó Giám đốc Công ty Kidsonline đã chia sẻ giải pháp giảm tải áp lực truyền thông cho giáo viên và chăm sóc phụ huynh, qua đó giúp các Nhà trường nâng cao hiệu quả quản lý và giáo dục.

Học viên tương tác, thực hành cùng diễn giảng tại Hội thảo

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa các diên giả

Chương trình Hội thảo diễn ra với hai hình thức: Trực tiếp (Tại Hội trường Đa chức năng Trường CĐSPTW) và Trực tuyến (Thông qua ứng dụng Zoom meeting) thu hút sự tham dự của gần 350 học viên gồm các thầy cô giáo đang công tác trong lĩnh vực Giáo dục, Giáo dục Mầm non, giảng viên, giáo viên và các bậc phụ huynh.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy,

Phó Hiệu trưởng Trường Cao đăng Sư phạm Trung ương đại diện Nhà trường
trao giấy chứng nhận cho các học viên.

GS.TSKH Lê Nguyên Phương chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên

Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc của giảng viên và sinh viên Trường CĐSPTW

NCE - tháng 11/2020