Khoa Nghệ thuật - Trường CĐSPTW tổ chức trưng bày và chấm bài tập tốt nghiệp lớp 17 CĐSN-GDMNSPMT và 17 CĐSN-GDMNTKTT

08 Tháng Tám 2020          2333 lượt xem

NCE  Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương những năm gần đây, công tác đào tạo các chuyên ngành Mỹ thuật nói chung và Mỹ thuật ngành Giáo dục Mầm non tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương nói riêng được quan tâm và trú trọng với định hướng phát triển, chất lượng đào tạo mũi nhọn ngành Giáo dục mầm non và các chương trình Song ngành gắn với ngành Giáo dục Mầm non, như Giáo dục Mầm non - Sư phạm Mỹ thuật, Thiết kế Thời trang..., đây là kết quả, thành công của quá trình đào tạo, đồng thời khẳng định vị trí, vai trò của hoạt động nghệ thuật đối với ngành Giáo dục mầm non,

Khoa Nghệ thuật tổ chức trưng bày và bảo vệ bài tập tốt nghiệp lớp 17 CĐSN-GDMNSPMT và
17 CĐSN-GDMNTKTT của Trường Cao dẳng Sư phạm Trung ương

Căn cứ chương trình đào tạo Song ngành Giáo dục Mầm non - Sư phạm Mỹ thuật (GDMNSPMT) và Song ngành Giáo dục Mầm non - Thiết kế thời trang (GDMNTKTT) của Trường Cao dẳng Sư phạm Trung ương. Ngày 06/8/2020 khoa Nghệ thuật đã tổ chức trưng bày và chấm bài tập tốt nghiệp tốt nghiệp của lớp 17 CĐSN-GDMNSPMT niên khóa 2017-2020 vui mừng được đón Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các đơn vị trong và ngoài nhà trường tham dự.

PGS. TS Trần Đình Tuán - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khai mạc buổi lễ

Đến dự buổi trưng bày và bảo vệ bài tập tốt nghiệp, PGS. TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo công tác đánh giá kết quả học tập của các em trong quá trình học tập và chúc mừng khoa Nghệ thuật, giảng viên và sinh viên Song ngành GDMNSPMT và Song ngành GDMNTKTT với những sản phẩm sáng tạo phong phú của sinh viên về sản phẩm bài tập tốt nghiệp. Đồng thời, PGS. TS Trần Đình Tuấn chia sẻ: một số phương pháp giáo dục mầm non tiên tiến hiện nay như Stem; Montessori; Reggio Emilia hay Steiner là những phương pháp được gắn liền với nghệ thuật, đặc biệt là Mỹ thuật và mong muốn sinh viên khi ra trường cần tiếp cận sâu hơn các phương pháp này sẽ là cơ sở chuyên môn thuận lợi trong quá trình công tác trong tương lai.

ThS. Phạm Minh Tùng - Phó trưởng khoa Mỹ thuật, giới thiệu Ban chấm thi

Với những quyết tâm tổ chức trưng bày và bảo vệ bài tập tốt nghiệp cho sinh viên trong tình hình bệnh dịch Covid-19 của thầy và trò khoa Nghệ thuật, ThS. Phạm Minh Tùng - Phó Trưởng khoa, phụ trách khoa đã báo cáo công tác chuẩn bị trên cơ sở định hướng chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường trong việc đổi mới phương pháp, tạo động lực cho giảng viên hướng dẫn, các em sinh viên trong thời gian thực hiện bài tốt nghiệp khóa 17 Song ngành GDMNSPMT và Song ngành GDMNTKTT.

Sv Nguyễn Linh Trang - đại diện sinh viên khóa 17
Song ngành GDMNSPMT và Song ngành GDMNTKTT

Dự và tham gia buổi bảo vệ bài tập tốt nghiệp, sinh viên Nguyễn Linh Trang - đại diện cho khóa 17 xúc động chia sẻ và gửi lời cảm ơn trân trọng nhất Ban Giám hiệu Nhà trường, phòng Quản lý đào tạo, các phòng ban, khoa đã tạo điều kiện trong suốt 3 năm học vừa qua và đặc biệt gửi lời cảm ơn các thầy cô khoa Nghệ thuật đã dìu dắt, hướng dẫn trong quá trình học tập để có được buổi trưng bày và bảo vệ bài tập tốt nghiệp của sinh viên khóa 17 ngày hôm nay.

Sv Nguyễn Linh Trang - đại diện sinh viên khóa 17 Song ngành GDMNSPMT và Song ngành GDMNTKTT phát biểu, tặng bó hoa tươi thắm cảm ơn Nhà trường và khoa Mỹ thuật (02 ảnh trên)

Thông qua hệ thống bài tập là các sản phẩm tạo hình gắn với giáo dục mầm non như: Mô hình, sa bàn, sách truyện, đồ chơi sáng tạo, đồ chơi âm nhạc, trang phục biểu diễn cho trẻ... có thể ứng dụng thực tiễn tại các trường mầm non và được các chuyên gia về GDMN đánh giá rất cao. Tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương người học có nhiều cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các ngành nghệ thuật như: Mỹ thuật, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa, Âm nhạc, Múa...Điều đó sẽ giúp người học đa dạng kiến thức về Mỹ thuật tạo cơ hội việc làm đáp ứng được yêu cầu đổi mới về giáo dục và nhu cầu xã hội, đã được khẳng định bằng kết quả trong nhiều năm qua khi chất lượng sinh viên khi ra trường công tác tại các cơ sở sử dụng nguồn nhân lực được đánh giá cao về chuyên môn.

Sinh viên Kim Anh lớp 17 Song ngành GDMNSPMT bảo vệ bài tập tốt nghiệp "Mô hình lốc xoáy"

Buổi bảo vệ bài tập tốt nghiệp của sinh viên Cao đẳng Song ngành của khoa Nghệ thuật được diễn ra nghiêm túc và trang trọng đánh giá đúng kết quả và năng lực của sinh viên trong toàn khóa học với những sản phẩm tinh tế, ngộ nghĩnh, dễ thương, gần gũi và cần thiết hướng về trẻ mầm non, đem đến cho trẻ những trải nghiệm về cảm giác cơ thể, trí tưởng tượng phong phú nhằm phát triển tư duy cho trẻ. Đây là điều kiện cần thiết không chỉ khoa GDMN hay khoa Nghệ thuật mà cả xã hội đã và đang đặc biệt quan tâm.

Sinh viên khóa 17 Song ngành GDMNSPMT và Song ngành GDMNTKTT chụp ảnh lưu niệm
cùng Ban chấm thi và thầy cô hướng dẫn

Những hình ảnh buổi trưng bày và bảo vệ bài tập tốt nghiệp của sinh viên Khóa 17 Song ngành GDMNSPMT và Song ngành GDMNTKTT - Khoa Nghệ thuật, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương:

Toàn cảnh Lễ bảo vệ bài tập tốt nghiệp Khóa 17 Song ngành GDMNSPMT và Song ngành GDMNTKTT

... và một số sản phẩm tạo hình gắn với giáo dục mầm non như: Mô hình, sa bàn, sách truyện, đồ chơi sáng tạo, đồ chơi âm nhạc,... trưng bày và bảo vệ bài tập tốt nghiệp.

NCE - tháng 8/2020