Sự kiện

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức bồi dưỡng Công nghệ thông tin năm 2019 - Chuyên đề “Ứng dụng CNTT trong dạy học sáng tạo và hiệu quả thế kỷ 21”

22 Tháng Năm 2019          5872 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

Thực hiện Chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT ngày 10/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019 của ngành Giáo dục; “Đổi mới sáng tạo trong dạy học” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động; Thực hiện Kế hoạch năm học 2018-2019 của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương; Hưởng ứng cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0.

Sáng nay, 21/05/2019, được sự đồng ý và chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn trường phối hợp với Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) Nhà trường tổ chức bồi dưỡng ứng dụng CNTT năm 2019 với chuyên đề: “Ứng dụng CNTT trong dạy và học sáng tạo và hiệu quả thế kỷ 21”.

Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị cùng hơn 150 học viên trong Lễ khai mạc

Dự khai mạc buổi bồi dưỡng CNTT, về phía Nhà trường có PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Chủ tịch Công đoàn trường, ThS. Trần Nguyên Hương - Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin, cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm, Trường MNTH, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường.

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW
phát biểu khai mạc và chỉ đạo

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương phát biểu, trong bối cảnh cuộc các mạng Công nghiệp 4.0, ứng dụng CNTT trong cuộc sống nói chung và trong hoạt động dạy - học nói riêng là một điều tất yếu; chúng ta cần phải ứng dụng CNTT để đổi mới phương pháp, phương tiện giảng dạy cho phù hợp. Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực CNTT cho cán bộ, giảng viên và giáo viên và học sinh, sinh viên. Trong nhiều qua, Nhà trường đã thường xuyên tổ chức các Hội thi nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT đạt hiệu quả cao trong dạy và học sáng tạo và đã thu hút nhiều cán bộ giảng viên và giáo viên các trường MNTH. Đồng thời, hằng năm Nhà trường đã tổ chức Hội thi HSSV giỏi Tin học Văn phòng, tạo sân chơi bổ ích cho đông đảo học sinh, sinh viên tham gia.

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng (đứng giữa); ThS. Phạm Trần Hồng Hà -
Chủ tịch Công đoàn trường (bên phải) tặng hoa và quà lưu niệm các diễn giả

Bồi dưỡng năng lực ứng dụng CNTT trong giảng dạy là hoạt động thường niên của Trường CĐSPTW, nhằm bổ sung các nội dung ứng dụng CNTT sáng tạo trong dạy và học nâng cao hiệu quả trong dạy học thế kỷ 21 như: Ứng dụng Microbit trong dạy học sáng tạo, ứng dụng công nghệ thực tại ảo trong giáo dục, trải nghiệm các công cụ số hiệu quả trong dạy học và quản lý, ứng dụng sáng tạo Office 365.

Toàn cảnh bồi dưỡng "Ứng dụng CNTT trong dạy học sáng tạo thế kỷ 21"
tại Hội trường Đa năng
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Diễn giả Lister Trung - Giảng viên chính của Facebook, Cố vấn giáo dục Microsoft toàn cầu