Sự kiện

Hội thảo hữu nghị lần thứ 2 giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và Trường Đại học Tổng hợp Bắc Đan Mạch

26 Tháng Năm 2018          1689 lượt xem

Từ ngày 14/5 đến 25/5/2018, Hội thảo hữu nghị lần thứ 2 giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và Trường Đại học Tổng hợp Bắc Đan Mạch đã diến ra thành công tốt đẹp.

Các diễn giả tham dự Hội thảo

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác chiến lược giữa hai trường, hội thảo được thực hiện nhằm phát triển năng lực đội ngũ hướng đến xây dựng và triển khai chương trình liên kết đào tạo quốc tế ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục đặc biệt, Công tác xã hội và một số ngành liên quan.

Tham gia hội thảo có 02 giảng viên Khoa Sư phạm, Ông Lesse và Bà Lis cùng 09 sinh viên đến từ Khoa Sư phạm và Công tác Xã hội, Trường Đại học Tổng hợp Bắc Đan Mạch. Phía Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có 15 sinh viên ngành Giáo dục Mầm Non, Giáo dục Đặc biệt, song ngành Mầm non - Mỹ thuật, song ngành Mầm non - Âm nhạc, song ngành Mầm non - Tiếng Anh, và một số giảng viên đến từ các khoa chuyên ngành liên quan đến nội dung chuyên đề của hội thảo.

Tại buổi khai mạc, NGƯT.TS. Đặng Lộc Thọ, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chào mừng và đề dẫn chương trình hội thảo. Hiệu trưởng ghi nhận thành công của hội thảo hữu nghị lần 1, được tổ chức vào tháng 11 năm 2017, và đánh giá cao công tác chuẩn bị kĩ lượng về mặt nội dung và tổ chức của hội thảo lần này. Hiệu trưởng mong muốn thông qua hội thảo và các hoạt động giao lưu trong suốt 2 tuần diễn ra hội thảo sẽ có nhiều ý tưởng mới được đề xuất, nhằm phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai đơn vị, hướng đến thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động nghiên cứu khoa học-công nghệ và hợp tác liên kết đào tạo, vì sự nghiệp phát triển giáo dục nói chung, giáo dục mầm non, giáo dục đặc biệt, công tác xã hội và các ngành liên quan nói riêng.

Trong 2 tuần diễn ra hội thảo, đã có 8 hoạt động được báo cáo tập huấn, 4 hoạt đông tham quan và giao lưu thực tế tại trường mầm non thực hành thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Đặc biệt, sinh viên được trải nghiệm vẽ tranh sơn mài Việt Nam dưới sự hướng dẫn của giảng viên Khoa Mỹ Thuật. Sản phẩm tranh sơn mài sẽ được mang về Đan Mạch làm kỉ niệm.Tại các buổi thảo luận, tập huấn tập trung vào 4 nhóm chủ đề:

+ Môi trường giáo dục sáng tạo cho trẻ

+ Môi trường giáo dục đặc biệt, giáo dục hòa nhập và chuyên biệt

+ Khía cạnh văn hóa trong công tác xã hội

+ Mỹ thuật, Âm nhạc và Tiếng Anh trong giáo dục mầm non

Kết thúc Hội thảo, sinh viên hai nước đều được trao chứng nhận đã hoàn thành xuất sắc các hoạt động học tập học tập.

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.     Fax: (04) 37914850.
Email: admin@cdsptw.edu.vn
truongcdsptw@gmail.com
Website: http://cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.