Tin tức

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Khai giảng năm học 2020 - 2021

20 Tháng Mười Một 2020          235 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

 NCE  Hòa chung không khí của hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước hướng về ngày tri ân các thế hệ thầy, cô giáo; sáng ngày 19/11/2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) và Khai giảng năm học 2020 - 2021.


Toàn cảnh Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
 và Khai giảng năm học 2020 - 2021

Về dự Lễ kỷ niệm có các thầy, cô lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ: PGS.TS. NDND Nguyễn Võ Kỳ Anh - Nguyên Hiệu trưởng Trường Trung học Sư phạm nuôi dạy trẻ Trung ương 1; Cô Lương Tuyết Nhung - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Nhà trẻ - Mẫu giáo Trung ương 1 (CĐSPNT-MGTW1); Cô Bùi Thị Doạn - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPNT-MGTW1; PGS.TS Đinh Hồng Thái - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPNT-MGTW1; Thầy Trần Văn Thụ - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPNT-MGTW1; ThS. Nguyễn Thị Tam Hà - Nguyên Đảng ủy viên, nguyên Chủ tịch Công đoàn Trường CĐSPNT-MGTW1, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW; ThS. Nguyễn Thị Lan Anh - Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW; TS. Nguyễn Huy Đức - Nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW; TS. Đỗ Thị Minh Chính - Nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW và các thầy cô nguyên lãnh đạo các đơn vị, nguyên cán bộ, giảng viên của Nhà trường qua các thời kỳ. Đón tiếp và chủ trì buổi Lễ có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô trong Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể các thầy cô giáo, các em sinh viên đại diện các lớp trong toàn trường.


PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm 38 năm
Ngày Nhà giáo Việt Nam và Khai giảng năm học 2020 - 2021

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ tình cảm tri ân của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường tới các thế hệ thầy, cô giáo, đồng thời ôn lại những chặng đường vẻ vang gần 60 năm truyền thống của Trường CĐSPTW. Nhà trường là một trong những cơ sở đào tạo giáo viên mầm non hàng đầu trong cả nước. Để có được những thành tựu ngày hôm nay là sự cống hiến, đóng góp tuổi trẻ, trí tuệ và tâm huyết của biết bao thế hệ. Hòa chung không khí trang trọng của buổi Lễ, thầy Hiệu trưởng đã long trọng Khai giảng năm học mới 2020 - 2021.


PGS.TS. NDND Nguyễn Võ Kỳ Anh -
Nguyên Hiệu trưởng Trường Trung học Sư phạm nuôi dạy trẻ
Trung ương 1 chia sẻ cảm xúc tại buổi Lễ kỷ niệm

Đại diện các thế hệ lãnh đạo, thầy, cô giáo các thời kỳ, PGS.TS. NDND Nguyễn Võ Kỳ Anh - Nguyên Hiệu trưởng Trường Trung học Sư phạm nuôi dạy trẻ Trung ương 1 đã chia sẻ cảm xúc bồi hồi, niềm vui khi trở lại trường dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam đầy ý nghĩa và cảm nhận những thay đổi, phát triển không ngừng của Nhà trường. Với tấm lòng tâm huyết vì sự nghiệp giáo dục và các thế hệ học trò, PGS.TS. NDND Nguyễn Võ Kỳ Anh nói tiếp: “Đạo làm thầy”, để từ đó, hình ảnh người thầy không chỉ là những người lái đò, đưa các thế hệ học sinh, sinh viên tới những bến bờ tri thức, mà hình ảnh người thầy mẫu mực còn dạy các em nhân cách làm người.


PGS.TS. NDND Nguyễn Võ Kỳ Anh - Nguyên Hiệu trưởng Trường Trung học Sư phạm nuôi dạy trẻ
Trung ương 1
trao tặng Nhà trường bộ sách về Giáo dục Mầm non do chính thầy là tác giả

Trong không khí trang trọng của Lễ kỷ niệm, ThS. Vũ Hồng Ngọc - Trưởng Khoa Giáo dục Đại cương đã thay mặt tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường gửi lời tri ân tới các thế hệ lãnh đạo, thầy, cô giáo các thời kỳ và chia sẻ những cảm xúc của mình trong Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Mặc dù, chỉ còn một thời gian ngắn nữa, cô sẽ được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước. Trải qua quãng thời gian dài công tác, chứng kiến lịch sử thăng trầm trong suốt chặng đường phát triển của Nhà trường, ThS. Vũ Hồng Ngọc xúc động nhắn gửi tới các thầy cô giáo tinh thần đoàn kết, giữ ngọn lửa nhiệt huyết với nghề và luôn sẵn sàng thay đổi vì các thế hệ học trò.


ThS. Vũ Hồng Ngọc - Trưởng Khoa Giáo dục Đại cương phát biểu tại buổi Lễ

Với truyền thống “Tôn sư trọng đạo” cao quý của người Việt Nam, sinh viên Lê Hồng Ánh - Lớp 18CĐMN-D đại diện cho tập thể sinh viên Nhà trường gửi lời tri ân tới các thế hệ thầy cô giáo - những “Kỹ sư tâm hồn” đã miệt mài ngày đêm truyền dạy cho các cô giáo mầm non tương lai ngọn lửa yêu nghề, yêu trẻ.Sinh viên Lê Hồng Ánh - Lớp 18CĐMN-D, đại diện cho tập thể sinh viên gửi lời cảm ơn tặng hoa
tri ân Đảng ủy - Ban Giám hiệu và các thế hệ thầy cô giáo

Trong dòng chảy gần 60 năm của lịch sử, Trường Cao dẳng Sư phạm Trung ương đã trải qua những giai đoạn thăng trầm, song với tinh thần đoàn kết tập thể và nỗ lực của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ giảng viên đã đưa Trường CĐSPTW ngày càng phát triển và trở thành cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng.


PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy,
Phó Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng nguyên Hiệu trưởng, nguyên Phó Hiệu trưởng
Nhà trường qua các thời kỳ

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tri ân thầy cô” do tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường dàn dựng, biểu diễn là lời tri ân gửi tới các thế hệ thầy cô giáo.


Múa trống hội “Hào khí Việt Nam”, biên đạo: Giảng viên Lan Hương
Biểu diễn: Tốp múa


Đơn ca “Em ơi, Hà Nội phố”, nhạc: Phú Quang, lời thơ: Phan Vũ
Biểu diễn: Giảng viên Hoàng Lan


Hợp xướng “Cõng chữ lên non”, nhạc: Đăng Nghị, lời thơ: Thùy Linh
Phối hợp xướng: Hoàng Trung, biểu diễn: Giảng viên và sinh viên Khoa Nghệ thuật


Song ca “Tình ca mùa xuân”, nhạc: Trần Hoàn, lời thơ: Nguyễn Loan
Biểu diễn: Giảng viên Quang Nhã - Hoàng Lan


Múa “Nâng cánh ước mơ”, biên đạo: Thu Hiền
Biểu diễn: Cô và cháu Trường MNTH Hoa Thủy Tiên


Múa “Hành tinh xanh”, biểu diễn: Tốp múa sinh viên lớp 18CĐMN-A

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021

Đang cập nhật...

NCE - tháng 11/2020

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.